อยากได้โชคลาภต้องรู้ คุณจะมีเงินเข้ามือแน่นอน

ความเชื่อของคนไทยการบูชาพระพุทธรูปมันจะมาพร้อมกับการปิดทองคำเปลว ซึ่งทองคำเปลวในที่นี้คือการเติมทองให้กับองค์พระช่วยเสริมโชคในเรื่องการเงิน คนที่เล่นพนันออนไลน์เป็นประจำมักจะใช้วิธีทำบุญใหญ่ด้วยการปิดทองพระทั้งองค์ เชื่อว่าจะช่วยให้ประสบความสำเร็จในการเล่นพนันออนไลน์

เชื่อว่าสายบุญทั้งหลาย ที่ได้ไปทำบุญที่วัดต้องไม่พลาดปิดทององค์พระพุทธรูปแน่นอน ซึ่งการปิดทององค์พระในแต่ละจุดก็จะมีความหมาย และคติความเชื่อที่แตกต่างกันออกไป แต่ว่าคนรู้ไหมต้องปิดทองบริเวณไหนขององค์พระถึงจะเสริมในจุดที่ต้องการแบบตรงๆ

1.พระพักตร์ (บริเวณใบหน้า) มีคติความเชื่อว่าจะได้รับอานิสงส์ในการประสบความสำเร็จของหน้าที่การงาน ชีวิตประสบความรุ่งเรือง

2.พระอุทร (บริเวณท้อง) มีคติความเชื่อว่าจะอุดมไปด้วยทรัพย์สมบัติ มีกินมีใช้ มีทรัพย์สินเงินทอง เล่้้้นพนันออนไลน์มีแต่ได้ เงินเข้ามือไม่มีอด

3.พระนาภี (บริเวณสะดือ) มีคติความเชื่อว่าจะอุดมไปด้วยทรัพย์สิน มีผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือ ไม่พบกับความยากลำบาก

4.พระเศียร (บริเวณศีรษะ) มีคติความเชื่อว่าจะมีความจำเป็นเลิศ ฉลาดหลักแหลม สติปัญญาดี

5.พระอุระ (บริเวณหน้าอก) มีคติความเชื่อว่าจะเป็นที่รักใคร่ของผู้คน มีสง่าราศี มีเสน่ห์

6.พระหัตถ์ (บริเวณมือ) มีคติความเชื่อว่าจะมีอำนาจบารมี เป็นที่เคารพ ยกย่อง
8.ฐานรององค์พระ มีคติความเชื่อว่าจะมีหน้าที่การงานที่มั่งคง มีความเจริญก้าวหน้า และมีความมั่นคงในชีวิต
ในการปิดทองที่องค์พระแนะนำให้ใช้ทองคำเปลวบริสุทธิ์ เนื่องจากทองคำเปลวที่มีการผสมทองเหลืองหรือผสมโลหะอื่นๆเมื่อติดไปเป็นเวลานานจะทำให้เกิดรอยด่างหรือเกิดสีเพี้ยนทำให้องค์พระขาดความสวยงาม นอกจากนี้ยังต้องระวังในเรื่องของน้ำอบน้ำปรุงและระวังอย่าให้พระพุทธรูปโดนน้ำหรือความชื้นเนื่องจากจะทำให้ทองเหลืองเกิดสนิมทองที่เป็นสีเขียว ยากต่อการทำความสะอาดและยังทำให้เนื้อโลหะเสียหายได้ด้วย เคล็ดลับอีกข้อในการติดแผ่นทองคำเปลวคือการใช้สีผึ้งทาที่องค์พระก่อนติดทองคำเปลวเพื่อให้แผ่นทองติดสนิทกับพระองค์พระและไม่หลุดร่อนง่าย แผ่นทองคำเปลวจะมีความบางเบาทำให้ติดไปแล้วมีโอกาสหลุดออกมาได้ แต่ไม่ควรใช้ปิโตรเลียมเจลลี่ เพราะจะทำให้เกิดสีดำที่องค์พระ ควรใช้สีผึ้งจากธรรมชาติจะทำให้เด็กได้ดีและไม่ส่งผลเสียต่อเนื้อโลหะ มาติดทองคำเปลวเสร็จแล้วอย่าลืมเก็บกระดาษไปทิ้งถังขยะให้เรียบร้อยจะได้ไม่เป็นการสร้างภาระให้ผู้อื่น